มิตซูบิชิ แลนเซอร์ อีเอ็กซ์(New Mitsubishi Lancer EX)

ในที่สุดก็ต้องจัดการไมเนอร์เชนจนได้ สำหรับ “แลนเซอร์ อีเอ็กซ์” ของค่ายมิตซูบิชิ หลังจากที่ต้องถือว่า “แป๊ก” กับยอดขายก่อนหน้านี้ เพราะถ้าดูจากรูปลักษณ์และสมรรถนะของรถแล้วถือว่าเป็นรถที่น่าคบอีกรุ่นหนึ่ง  แต่กับยอดขายที่ออกมาทางค่ายรถคงจะรู้คำตอบอยู่แล้ว  โดยเฉพาะกับราคาและออปชั่นที่ให้ก่อนหน้านี้..ต้องบอกว่า..ไม่สมศักดิ์ศรี

สำหรับการปรับใหม่ในครั้งนี้…กับออปชันที่เพิ่มขึ้นมาและเปิดราคาใหม่โดยเริ่มต้นที่ 794,000 บาท ต้องถือว่ายั่วน้ำลายมากกว่าเก่า  งานนี้ลูกค้าที่ซื้อไปก่อนหน้านี้ก็ต้องร้องเพลงปลอบใจตัวเองไป

New Mitsubishi Lancer EX

มิตซูบิชิ แลนเซอร์ อีเอ็กซ์ ใหม่(New Mitsubishi Lancer EX )

“แลนเซอร์ อีเอ็กซ์ ใหม่ (New Mitsubishi Lancer EX) เผยเสน่ห์ เร้าใจในตัวคุณ”

Fascinating Style… ดีไซน์ที่ปลุกทุกอณูความรู้สึก ให้ขับเคลื่อนไปกับความเร้าใจ

สำหรับรูปลักษณ์ภายนอก มีการปรับเปลี่ยนเพียงเล็กน้อยเท่านั้น โดยในรุ่น GT  มาพร้อมดีไซน์ ที่โฉบเฉี่ยวยิ่งขึ้นด้วยกระจังหน้าใหม่   ลงตัวกับไฟหน้าโปรเจ็คเตอร์แบบ Bi-Xenon  ชุดแต่งสไตล์สปอร์ตรอบคัน  แผงครอบใต้กันชนหลัง  รวมไปถึงล้ออัลลอยขนาด 18 นิ้ว แบบ  Dark Gray ที่ช่วยเพิ่มความเท่ห์ไปอีกขั้น

และสำหรับรุ่น GLS Ltd.  และ GLX  นั้น รุ่น GLS Ltd.  มีการเพิ่มแผงครอบช่องดักลมกันชนหน้า  คิ้วตกแต่งชายฝากระโปรงท้ายแบบโครเมียม ที่เปิดประตูด้านนอกแบบโครเมียม   และล้ออัลลอยลายใหม่ขนาด 16 นิ้วทั้งในรุ่น GLS Ltd. และรุ่น GLX  

การตกแต่งภายในแลนเซอร์ อีเอ็กซ์ ใหม่

สำหรับการตกแต่งภายในของรุ่น  GT จะเป็นโทนสีดำ คอนโซลหน้าแบบ Geometric ในขณะที่รุ่น GLS Ltd. มีให้เลือกทั้งโทนสีดำ พร้อมคอนโซลหน้าแบบ Geometric และ โทน สีเบจ พร้อมคอนโซลลายไม้แบบ Dark Brown Wood

ภายมิตซูบิชิ แลนเซอร์ อีเอ็กซ์ ใหม่ รุ่น GT

ส่วนรุ่น GLS มาพร้อมการตกแต่งภายในโทนสีเบจ พร้อมคอนโซลลายไม้แบบ Bright Brown Wood 

New Mitsubishi Lancer EX

มิตซูบิชิ แลนเซอร์ อีเอ็กซ์ ใหม่ ภายในสีเบส

ทั้งนี้ แลนเซอร์ อีเอ็กซ์ ใหม่  ทุกรุ่นมาพร้อมมือจับประตูด้านในแบบโครเมียม  ในขณะที่รุ่น GLS Ltd. และรุ่น GT มีการติดตั้งชุดขอบและวงแหวนครอบสวิตซ์ควบคุมอุณหภูมิแบบโครเมียม  เพิ่มฝาปิดช่องเก็บของด้านหน้า รวมไปถึงที่วางแก้วน้ำพร้อมฝาปิดบริเวณคอนโซลกลางเป็นอุปกรณ์มาตรฐาน

New Mitsubishi Lancer EX GLS Console

New Mitsubishi Lancer EX,GLS Console

Fascinating Comfortable …ตอบสนองความต้องการที่ซ่อนอยู่ภายใน ตอบทุกการใช้งานอย่างชาญฉลาด
นอกจากนี้มิตซูบิชิ แลนเซอร์ อีเอ็กซ์ใหม่ ยังเพิ่มความโดดเด่นให้กับตัวรถด้วยนวัตกรรมที่ล้ำสมัย  โดยการติดตั้งอุปกรณ์อัจฉริยะเพื่อตอบสนองไลฟ์สไตล์ที่นำสมัยของลูกค้า โดยเฉพาะอย่างยิ่งการติดตั้ง ระบบกุญแจอัจฉริยะ KOS ที่ช่วยให้สามารถล็อกหรือปลดล็อก ประตู และฝากระโปรงท้าย รวมไปถึงสตาร์ทหรือดับเครื่องยนต์ได้ง่ายๆ ไม่ต้องใช้กุญแจ พร้อมระบบป้องกันการโจรกรรม “อิมโมบิไลเซอร์”  โดยจะติดตั้งมาในรุ่น GLS Ltd เป็นต้นไป

แลนเซอร์ อีเอ็กซ์ ใหม่

มิตซูบิชิ แลนเซอร์ อีเอ็กซ์ ทุกรุ่นมาพร้อมมาตรวัดเรืองแสงใหม่แบบ Hi-Contrast   ที่ช่วยให้ง่ายต่อการอ่าน พร้อมจอแสดงผลข้อมูลอเนกประสงค์แบบ Twin type LCD Digital  แสดงผลข้อมูลได้หลายแบบ 

แลนเซอร์ อีเอ็กซ์ ใหม่

มาตราวัดแบบ Hi-Contrast ในแลนเซอร์ อีเอ็กซ์ ใหม่

พร้อมเพิ่มความสะดวกสบายยิ่งขึ้น(คนที่ซื้อไปก่อนคงจะทุบอกตัวเองแล้วตะโกนถามในใจด้วยความงุนงงว่า…ทำไมไม่ใส่มาตั้งแต่แรก..กับรถระดับนี้..ha) …ด้วยกระจกไฟฟ้าแบบอัตโนมัติ ด้านคนขับ พร้อมระบบ Safety รวมไปถึงกระจกมองข้างปรับและพับด้วยไฟฟ้า  รวมไปถึงระบบพับเก็บกระจกมองข้างอัตโนมัติเมื่อกดล็อกรถ นอกจากนี้ยังมีการติดตั้งระบบไฟสว่างอัตโนมัติเมื่อปลดล็อกรถ  (Welcome lighting) ซึ่งจะทำงานเมื่อกดปุ่มปลดล็อกบนกุญแจรีโมทคอนโทรล ไฟหรี่และไฟท้ายจะทำงานเป็นเวลา 30 วินาที  และ ระบบไฟนำทางหลังดับเครื่องยนต์ (Coming Home lighting) ซึ่งจะทำงานเมื่อหมุนสวิตซ์ชุดไฟหน้าไปที่ตำแหน่ง Off  แล้วบิดสวิตซ์กุญแจไปที่ตำแหน่ง Lock  ภายใน 60 วินาที  ก่อนดึงก้านไฟเลี้ยวเข้าหาตัวไฟหน้าใหญ่ตำแหน่งไฟต่ำจะทำงานเป็นเวลา 30 วินาที ช่วยเพิ่มความสะดวกสบายและปลอดภัยยิ่งขึ้น

ในขณะที่รุ่น  GLS Ltd.  และรุ่น GT มาพร้อมพวงมาลัยแบบมัลติฟังก์ชั่น เทคโนโลยีที่ตอบสนองทุกการเดินทางโดยสามารถเลือกปรับการใช้งานได้หลากหลายโดยไม่ต้องละมือจากพวงมาลัยทั้งระบบควบคุมเครื่องเสียง และระบบควบคุมความเร็วอัตโนมัติ (Cruise Control) เพื่อควบคุมความเร็วให้คงที่เพิ่มความสะดวกสบายและลดอาการเมื่อยล้าจากการขับขี่รถในระยะทางไกลๆ นอกจากนี้ ในรุ่น GT ยังคงมาพร้อมระบบควบคุมการเปลี่ยนเกียร์ที่พวงมาลัย (Paddle Shift)  ทำให้สามารถปรับเปลี่ยนเกียร์ได้ตามความต้องการ  
เพิ่มสุนทรียภาพในการขับขี่ยิ่งขึ้นด้วยจอภาพระบบสัมผัสขนาด 7 นิ้ว พร้อมระบบนำทางอัตโนมัติ และระบบเชื่อมต่อโทรศัพท์แบบไร้สายที่ติดตั้งมาเป็นอุปกรณ์มาตรฐานในรุ่น GT พร้อมชุดอุปกรณ์ต่อพ่วง USB ในทุกรุ่น

Fascinating Performance and Safety…สมรรถนะแห่งความเร้าใจกับความปลอดภัยเหนือระดับ

มิตซูบิชิ แลนเซอร์ ใหม่  ให้สมรรถนะที่เหนือชั้นจากเครื่องยนต์ขนาด 1.8 ลิตร FFV และ 2.0 ลิตร DOHC MIVEC ที่ผ่านมาตรฐานไอเสียยูโร 4  ทำงานคู่กับระบบเกียร์อัตโนมัติ  INVECS-III  CVT  อัตโนมัติ  6 จังหวะ  พร้อม Sport Mode ที่ให้สมรรถนะพร้อมการประหยัดน้ำมันที่เป็นเยี่ยม  โดยเฉพาะอย่างยิ่งในรุ่น 1.8 ลิตร ที่รองรับน้ำมันเชื้อเพลิงได้ทุกประเภทตั้งแต่เบนซินธรรมดาไปจนถึงแก๊สโซฮอล์ อี 85  ในขณะที่รุ่น 2.0 ลิตร รองรับได้ถึงแก๊สโซฮอล์ อี 20

New Lancer EX

New Lancer EX

นอกจากนี้ยังให้ความปลอดภัยจากโครงสร้างที่แข็งแกร่งพร้อมระบบความปลอดภัยที่ช่วยลดความเสียหายเมื่อเกิดอุบัติเหตุที่เป็นเยี่ยม  รวมไปถึงระบบช่วงล่างที่ได้รับการพัฒนาใหม่ มีส่วนช่วยทำให้การทรงตัวและการตอบสนองของรถ รวมไปถึงความปลอดภัยที่เหนือกว่า   การปรับปรุงความปลอดภัยจากการรับแรงกระแทก รวมทั้งตัวถังนิรภัย RISE Body และระบบถุงลมนิรภัยด้านคนขับและผู้โดยสารตอนหน้า ถือเป็นระบบที่ช่วยเสริมสร้างความปลอดภัยและลดผลกระทบเมื่อเกิดอุบัติเหตุได้อย่างทรงประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น

New Mitsubishi Lancer EX GT Rear

ด้านข้าง New Lancer EX GT

มิตซูบิชิ แลนเซอร์ อีเอ็กซ์ มี 4 รุ่นให้เลือก เพื่อตอบสนองทุกความต้องการและไลฟ์สไตล์ของลูกค้า โดยมี 6 สีให้เลือก ประกอบด้วย สีแดงเมทัลลิก สีบรอนซ์เงิน   สีบรอนซ์ทอง สีเทาดำ สีดำ และสีขาว “ไวท์เพิร์ล” พร้อมราคาขายโดนใจ

มิตซูบิชิ แลนเซอร์ อีเอ็กซ์

มิตซูบิชิ แลนเซอร์ อีเอ็กซ์ ใหม่ รุ่น GLS

1. มิตซูบิชิ แลนเซอร์ อีเอ็กซ์  1.8 MIVEC   GLX    ราคา      794,000  บาท *
2. มิตซูบิชิ แลนเซอร์ อีเอ็กซ์  1.8 MIVEC   GLS-Limited  ราคา    879,000  บาท* (ภายในสีดำ)
3. มิตซูบิชิ แลนเซอร์ อีเอ็กซ์  1.8 MIVEC   GLS-Limited  ราคา    879,000  บาท* (ภายในสีเบจ)
4. มิตซูบิชิ แลนเซอร์ อีเอ็กซ์  2.0 MIVEC   GT   ราคา 1,051,000  บาท *
* รุ่นสีขาว “ไวท์เพิร์ล” ราคาเพิ่มอีก 10,000 บาท

Lancer EX ใหม่

 One Response to มิตซูบิชิ แลนเซอร์ อีเอ็กซ์(New Mitsubishi Lancer EX)

  1. arzulga March 4, 2011 at 2:55 pm

    จองแล้ว 2.0 MIVEC GT

You must be logged in to post a comment Login