ดีเดย์ 17 มี.ค. ฮอนด้า เปิดตัวอีโคคาร์ “บริโอ้-brio”

บริษัท ฮอนด้า ออโตโมบิล (ประเทศไทย) จำกัด แจ้งหนังสือเชิญสื่อมวลชนว่า  บริษัทฯจะแถลงข่าวแนะนำรถยนต์ ฮอนด้า บริโอ้ ซึ่งจะเปิดตัวครั้งแรกของโลกที่ประเทศไทย ในโอกาสนี้ มร. อาซึชิ ฟูจิโมโตะ ประธาน บริษัท ฮอนด้า ออโตโมบิล (ประเทศไทย) จำกัด และผู้บริหารจากฮอนด้าประเทศญี่ปุ่นและไทย จะร่วมชี้แจงข้อมูลของฮอนด้า บริโอ้ (honda brio) ทั้งด้านนวัตกรรมและแผนการตลาด และเปิดตัวพรีเซ็นเตอร์คู่สุดฮ็อตแห่งปี ในวันที่ 17 มีนาคม 2554 เวลา 14.00-16.00 น.  รอยัล พารากอนฮอลล์ ชั้น 5 สยามพารากอน

ทั้งนี้พรีเซ็นเตอร์คู่ฮอตที่ฮอนด้าจะนำมาใช้โปรดมตฮอนด้าบริโอ้ (honda brio) ได้แก่ “หมาก” ปริญ สุภารัตน์ และ”ญาญ่า” อุรัสยา เสปอร์นันด์ พร้อมตั้งเป้า “100,000 คัน” ในปีแรก โดยฮอนด้าได้วางตำแหน่งของบริโอ้ว่าเป็นอีโคคาร์ที่มีความเหนือกว่าคู่แข่ง ให้มากกว่าพื้นฐานความต้องการอีโคคาร์ทั่วไป ด้วยการเน้นการออกแบบให้สปอร์ต ขับสนุก เพื่อเพิ่มคุณค่าทางอารมณ์และจิตใจด้วยความเป็นแบรนด์ของ “ฮอนด้า” และเพื่อให้ “บริโอ้” เป็นรถยนต์นั่งขนาดเล็กที่ตอบสนองการใช้งานในเมืองอย่างแท้จริง ภายใต้แนวคิด Urban Practical Small

ฮอนด้า บริโอ้(honda brio)

ฮอนด้า บริโอ้(honda brio)

ซึ่งกลุ่มเป้าหมายของฮอนด้า บริโอ้ (honda brio) คือกลุ่มผู้ชายและผู้หญิงที่มีอายุระหว่าง 18-35 ปี สถานภาพโสดหรือแต่งงานในสัดส่วนเท่า ๆ กัน คือ 50/50 ประกอบอาชีพ พนักงานบริษัท, ข้าราชการ, นักศึกษา, แม่บ้าน, กลุ่มผู้เกษียณ และมีรายได้ต่อครอบครัวที่ 15,000-25,000 บาท

พร้อมทั้งวางตำแหน่งของรถให้อยู่ในอันดับ 1 ของรถประเภทรถยนต์นั่งขนาดเล็ก หรือเอเซ็กเมนต์ เหนือกว่านิสสัน มาร์ช, เกีย ปิแคนโต้, โปรตอน แซฟวี่, นาซ่า ฟอร์ซ่า และเฌอรี่ คิวคิว

 
สำหรับสมรรถนะของเครื่องยนต์ฮอนด้า บริโอ้(honda brio) มาพร้อมกับเครื่องยนต์ SOHC i-VTEC 1.2 ลิตร 90 แรงม้า ที่ 6,000 รอบ/นาที แรงบิดสูงสุด 110 นิวตัน-เมตร ที่ 4,800 รอบต่อนาที ต่างจากนิสสัน มาร์ช ที่ให้กำลังแค่ 79 แรงม้า ระบบเกียร์ธรรมดา ซินโครเมท 5 สปีด และเกียร์อัตโนมัติแบบ CVT ใหม่  ที่พัฒนานำเอาระบบทอร์คคอนเวอร์เตอร์มาใช้ พร้อมด้วยระบบล็อกอัพคอนโทรลที่พัฒนาขึ้นใหม่ ช่วยถ่ายทอดกำลังได้เต็มที่ โดยฮอนด้า บริโอ้มีแรงม้าที่มากกว่านิสสัน มาร์ช ที่ให้กำลังแค่ 79 แรงม้า

ฮอนด้า บริโอ้(honda brio)

ฮอนด้า บริโอ้(honda brio)

พวงมาลัยแบบไฟฟ้า EPS ควบคุมด้วยระบบอิเล็กทรอนิกส์ มีความแม่นยำ เพิ่มความคล่องตัวด้วยรัศมีวงเลี้ยวเพียง 4.5 เมตร ล้อขนาด 14 นิ้ว มีอัตราสิ้นเปลืองที่ 20 ก.ม./ลิตร ผ่านมาตรฐานความปลอดภัย UNECE 94 และ 95 และสามารถรองรับน้ำมันอี 20  ที่สำคัญ มีอัตราสิ้นเปลืองที่ 20 ก.ม./ลิตร
ภายในห้องโดยสารเน้นความสะดวกสบาย พร้อมใช้งานอย่างมีประสิทธิภาพ เบาะนั่งดีไซน์ใหม่ สีทูโทนเบจ เบาะด้านหลังสามารถพับได้ 100% ที่เก็บของด้านท้ายมีความจุถึง 175 ลิตร ที่หน้าปัดเป็นแบบมาตรวัด 3 วง แบบสปอร์ต พร้อมไฟแสดงผลการขับอีกแบบที่ประหยัด eco หากเครื่องยนต์และความเร็วคงที่ เครื่องเสียงเชื่อมต่อ USB และ AUX พร้อมแสดงข้อความ “WELCOME” “TO” “HONDA”
นอกจากนี้เครื่องเสียงที่บริโอ้(honda brio)สามารถบันทึกคลื่นสถานีเอฟเอ็ม 30 คลื่น เอเอ็ม 30 คลื่น เชื่อมต่อ USB และ AUX ขณะที่คู่แข่งมีน้อยกว่า รวมถึงพื้นของกระจกมองข้าง กระจกบังลมหน้า บังลมหลังขนาดใหญ่ พร้อมลดการปรับองศากระจกด้านข้างคู่หน้าให้ลาดเอียงเพิ่มขึ้น เพิ่มทัศนวิสัยในการขับขี่

honda brio

honda brio ภาพจาก http://hondabrio-club.com/

สำหรับฮอนด้า บริโอ้ (honda brio) มีให้เลือกทั้งหมด 3 รุ่น คือรุ่นเอส เกียร์ธรรมดา รุ่นวี เกียร์ธรรมดา และรุ่นท็อป หรือรุ่นวี เกียร์อัตโนมัติ มีให้เลือกทั้งหมด 5 สี คือขาวทาฟเฟต้า เงินอลายาสเตอร์ (เมทัลลิก) ดำคราตัล (มุก) ฟ้าเซรูเลียน (เมทัลลิก) และสีใหม่ เขียวเฟรชไลน์ (เมทัลลิก)3 Responses to ดีเดย์ 17 มี.ค. ฮอนด้า เปิดตัวอีโคคาร์ “บริโอ้-brio”

 1. jazz3300 March 16, 2011 at 3:08 pm

  รูปคันสีฟ้า เป็นรูปที่ตกแต่งจากรถsmall concept เมื่อปีก่อนครับ
  ผมเป็นคนทำขั้นมาให้เพื่อนๆในเว็บดู มีเว็บสนุก นำไปลงแล้วอ้างว่าเป็นภาพจากต่างประเทศ
  ยินดีที่มาลง อย่างไรให้เครดิตที่มาของภาพด้วยครับ

 2. Srapipath March 18, 2011 at 12:14 am

  ได้ครับ พอดีผมเปิดมาหลายเว็บน่ะครับ ทั้งต่างประเทศด้วย เลยจำเว็บไม่ได้ในตอนแรก ตอนนี้ใส่เครดิตให้แล้วครับ แต่ภาพสีอื่นๆ มีชื่อเว็บติดภาพอยู่น่ะครับ ผมไม่ได้ใส่ใน caption ภาพให้น่ะครับ

 3. tawee May 1, 2011 at 10:04 am

  สวยดีครับ

You must be logged in to post a comment Login